HOẠT ĐỘNG YÊU THƯƠNG, SAN SẺ

Đăng bởi Mỹ Phương - 24/08/2021

TP. HCM- trung tâm kinh tế trọng điểm của phía Nam và của cả nước trong những ngày qua đang phải đối mặt với sự thách thức, khó khăn về kinh tế và xã hội do đại dịch covid 19 gây ra. Số lượng ca mắc không có dấu hiệu suy giảm buộc nhà nước phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 kéo theo đó cuộc sống của người dân cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và người dễ bị tổn thương nhất ngay lúc này đó là những người nghèo thành thị, cư dân vùng sâu vùng xa. Nhiều người không có việc làm, tiền tiết kiệm suốt mấy tháng giãn cách cũng dần cạn kiệt, cuộc sống của những người dân tỉnh lẻ rời xa quê lên thành phố kiếm ăn sống trong căn phòng trọ tù túng chật chội đang phải lo từng miếng ăn sống qua ngày vô cùng khốn khổ.

Hoạt động thiện nguyện

Vì vậy một trong những ưu tiên lớn nhất ở Thành phố trong thời điểm này là đảm bảo nguồn lương thực cho người dân. Không chỉ có chính phủ tăng cường cuộc chiến chống dịch covid bằng chương trình bảo trợ xã hội, trợ cấp lương thực mà còn có rất nhiều mạnh thường quân cũng đang đồng hành góp sức cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Đó là những chuyến xe yêu thương chở đầy ắp thực phẩm đi vào vùng dịch, là những bếp cơm thiện nguyện đêm ngày đỏ lửa cung cấp hàng trăm hàng nghìn suất cơm miễn phí cho người dân.

Hoạt động thiện nguyện

Ngày 23/8 vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Imart, một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ trang trí nội thất tại TP HCM cũng đã góp một phần sức lực của mình  cho các bạn sinh viên, người lao động và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh với quyết tâm không để người dân thiếu đói trong mùa dịch.

Hoạt động thiện nguyện

Nhân viên của công ty đã tiến hành khảo sát và xác định được các trường hợp cần được hỗ trợ và đã chuẩn bị rất nhiều phần quà nhu yếu phẩm bao gồm rau củ quả các loại, cá, thịt,.. để gửi tới người dân. Các phần quà này được các tình nguyện viên của Imart giao đến tận nơi với mong muốn sẽ được góp chút công sức nhỏ bé để giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội đang phải đối mặt với sự thiếu thốn vì dịch covid.

Hoạt động thiện nguyện

Với chương trình thiện nguyện, hỗ trợ thực phẩm này, những phần quà tuy giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại rất có ý nghĩa trong khoảng thời gian khốn khó này, chứa đựng nhiều tình cảm của đoàn thiện nguyện công ty Imart, góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam đồng thời còn là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho những người đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có thêm niềm tin, sức mạnh để giúp họ vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng chính phủ nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, hy vọng sớm quay trở lại cuộc sống yên bình vốn có trước đây. 

Hoạt động thiện nguyện

Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài, chúng ta cần phải xây dựng khả năng chống chịu của các người nghèo trước những cú sốc của hiện tại và tương lai bằng cách cung cấp cho họ những nguồn lực cần thiết để họ tự trang trải và chăm sóc con cái của họ.

Trong nỗ lực đó, chúng tôi cũng hy vọng sẽ có thêm sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức và mạnh thường quân hơn nữa cùng nhau tổ chức quyên góp hay tự động góp nguồn lực của mình để cùng chung tay với Thành phố mang tên Bác và cả nước giúp người dân, nhất là những người nghèo, người lao động tự do, người vô gia cư trong mọi ngõ ngách của thành phố đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng, giúp họ ổn định tâm lý, tin tưởng, thực hiện tốt quy định phòng chống dịch, yên tâm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, sự nỗ lực của các tình nguyện viên chính là đôi cánh của chính quyền Thành phố đồng hành cùng người dân thắp lên niềm tin chiến thắng đại dịch.